“ธ.ไทยพาณิชย์ ” จัดให้ ปล่อยกู้ผ่านมือถือ อนุมัติรับเงินไวใน 3 นาที (รายละเอียด)

นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคาร ไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้พัฒนานวัตกรรมด้านการให้บริการสินเชื่อรูปแบบใหม่ภายใต้ชื่อ “SCB Easy Digital Lending” สินเชื่อผ่านมือถือ… เงินด่วนแค่ปลายนิ้ว ผ่านโมบายแบงก์กิ้งแอพพลิเคชั่น SCB EASY เป็นการนำเสนอสินเชื่อที่ตรงเหมาะสมกับพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้า ที่เน้นความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านช่องทางโมบายแบงก์กิ้งแอพพลิเคชั่น SCB EASY โดยที่ลูกค้าไม่ต้องมายื่นเอกสารหรือกรอกข้อมูลที่สาขา เพื่อให้การอนุมัติสินเชื่อและโอนเงินเข้าบัญชีลูกค้าทันทีภายใน 3 นาที

“คาดว่าจะปล่อยสินเชื่อใหม่ผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มนี้ได้ 10,000 ล้านบาทโดย 70% ของสินเชื่อใหม่เป็นสินเชื่อบุคคล บัตรกดเงินสด บัตรเครดิต อีก 30% เป็นสินเชื่อรถยนต์และสินเชื่อบ้าน และ SCB Easy Digital Lending มีส่วนสำคัญในการผลักดันยอดผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น SCB EASY ทะลุ 10 ล้านรายในปีนี้”

ขณะเดียวกัน ธนาคารได้ตั้งเป้าอนุมัติสินเชื่อบุคคลในปีนี้รวม 70,000 ล้านบาท โดยจะมีการปล่อยสินเชื่อผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ 10,000 ล้านบาท จับกลุ่มลูกค้าทั่วไป และเอสเอ็มอีรายย่อยที่เป็นสมาชิก SCB EASY ที่เป็นกลุ่มที่พึ่งพาเงินนอกระบบ ให้สามารถเข้ามาใช้สินเชื่อของธนาคารได้มากขึ้น สำหรับหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ของสินเชื่อบุคคล ตั้งเป้าควบคุมไม่ให้เกิน 3% สูงจากปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 2% เนื่องจากธนาคารรุกตลาดสินเชื่อบุคคลมากขึ้น ซึ่งตลาดสินเชื่อบุคคลปีนี้จะเติบโต 5-6% ตามภาวะเศรษฐกิจ.

นอกจากนี้ทางธนาคารยังมีแคมเปญพิเศญตั้งแต่กลางธ.ค. 2560 ได้แก่ ลูกค้าที่ใช้บริการและได้รับการอนุมัติสินเชื่อผ่าน SCB Easy Digital Lending จะได้รับดอกเบี้ยในอัตราพิเศษเมื่อเปรียบเทียบกับการสมัครขอสินเชื่อในช่องทางปกติ เช่น ลูกค้าที่ได้รับการอนุมัติสินเชื่อบุคคล Speedy Loan จะได้รับดอกเบี้ย 15% ตลอดอายุสัญญา สำหรับลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกวงเงินอนุมัติ จากช่องทางปกติธนาคารจะคิดดอกเบี้ยในอัตรา 21.5-28% แล้วแต่วงเงินที่ได้รับอนุมัติ

ด้านบัตรกดเงินสด Speedy Cash จะได้รับดอกเบี้ย 0% ใน 3 รอบบัญชี โดยข้อเสนอพิเศษนี้จะมีถึงสิ้นเดือนม.ค. 2561 และสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตรายใหม่ ที่ได้รับการอนุมัติบัตรระหว่างวันที่ 15 ม.ค. – 28 ก.พ. 2561 รับคะแนนสะสมพิเศษเพิ่ม 5,500 คะแนน เพื่อแลกบัตรกำนัลใน SCB Rewards มูลค่า 500บาท เพียงมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 3 ครั้ง ภายใน 30 วันนับจากวันที่บัตรได้รับการอนุมัติ เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูล : ประชาชาติธุรกิจ
แจ้งลบ : [email protected]

loading...