เปิดชีวิต น้องต๋อง ดช.กตัญญูวัย 8 ขวบ ถีบรถพ่วงเร่ขายหาเงินเลี้ยงย่าลำพัง ก่อนลั่นคำสัญญา น้ำตาซึมทั้งโซเชียล (มีคลิป)

เป็นเรื่องราวที่เรียกน้ำตาให้กับหลายคนอย่างมาก เมื่อรายการเรื่องจริงผ่านจอ ทางช่อง ได้เผยแพร่ชีวิตของน้องต๋อง เด็กชายยอดกตัญญูวัย 8 ขวบ ที่ต้องถีบรถพ่วงเร่ขายของทุกเช้าเพื่อช่วยครอบครัวหารายได้ โดยน้องต๋อง เริ่มเร่ขายตั้งแต่ป.1 เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งความน่ารักน่าเอ็นดูของน้องต๋อง ทำให้ได้รับความความสนใจจากชาวบ้านในตลาด จึงมีลูกค้าเข้ามาซื้อของไม่ขาดสาย แม้ฝนจะตกแดดออก น้องต๋องก็ไม่เคยท้อในการเร่ขายเลยสักครั้งเดียว

ด้วยวัยเพียง 8 ขวบ น้องต๋องก็สามารถทำงานมีรายได้ ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับคนในครอบครัว นอกจากนั้น น้องต๋องจะนำเศษเหรียญมาหยอดกระปุกออมสิน เก็บออมเงินไว้ใช้ในยามที่จำเป็น

โดย คุณย่าของน้องต๋อง บอกทั้งน้ำตาว่า อยากให้เพื่อนๆ ดูน้องต๋องไว้เป็นตัวอย่าง ตื่นตั้งแต่เช้าขึ้นมาช่วยย่าหลายอย่าง ย่ารักน้องต๋องมาก เลี้ยงน้องมาตั้งแต่ยังเล็กอายุเพียงแค่ 7 เดือน เราไม่เคยอยู่ห่างกันสักคืน ไม่เคยทิ้งกันไปไหน

สำหรับน้องต๋อง มีเพียงคุณย่าที่คอยดูแลเติมเต็มให้ความรักเพื่อทดแทนสิ่งที่น้องขาดไป ซึ่งน้องต๋อง บอกว่า อยากดูแลย่าให้ดีที่สุดเพราะไม่เหลือใครแล้ว เราดูแลกันเพียงสองคน เวลาย่าไม่สบายผมก็จะดูแลย่าเหมือนที่ย่าดูแลผมครับ ย่าครับ… ผมรักย่านะครับ หากผมไม่มีย่าผมก็ไม่รู้จะอยู่ยังไง
ชมคลิป

ขอบคุณที่มาข้อมูล : รายการเรื่องจริงผ่านจอ
แจ้งลบ : dramath2017@gmail.com

loading...