ได้เฮกันทั้งประเทศ!! “ราชกิจจานุเบกษา” ประกาศอัตราค่าแรงขั้นต่ำใหม่แล้ว เริ่มมีผลบังคับใช้ 1 เม.ย. 2561 ปรับขึ้นแน่นอน!!(เช็คเลย)

วันนี้มีข่าวดีมานำเสนอให้เพื่อนๆผู้ใช้แรงงานได้ชื่นใจกัน หลังจากมีราชกิจจานุเบกษา ประกาศอัตราค่าแรงขั้นต่ำใหม่ แต่ละพื้นที่จะได้พื้นที่ละเท่าไหร่ไปชมกันได้เลย แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าแต่ละพื้นที่นั้นขึ้นไม่เท่ากัน


เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศเรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำใหม่ (ฉบับที่ 9) เมื่อวันที่ 19 มีนาคม 2561 โดยให้มีผลบังคับใช้แก่นายจ้างและลูกจ้างทุกคน ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2561 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ประกาศดังกล่าว มีสาระสำคัญดังต่อไปนี้

1.ให้ยกเลิกประกาศคณะกรรมการค่าจ้าง เรื่อง อัตราค่าจ้างขั้นต่ำ (ฉบับที่ 8) ลงวันที่ 31 ตุลาคม 2559
2. กำหนดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นวันละ 330 บาท ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี ภูเก็ต และระยอง
3. กำหนดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นวันละ 325 บาท ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ฉะเชิงเทรา นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร
4. กำหนดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นวันละ 320 บาท ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ขอนแก่น เชียงใหม่ ตราด นครราชสีมา พระนครศรีอยุธยา พังงา ลพบุรี สงขลา สระบุรี สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี หนองคาย และอุบลราชธานี

5.กำหนดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นวันละ 318 บาท ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จันทบุรี นครนายก ปราจีนบุรี มุกดาหาร สกลนคร และสมุทรสงคราม
6. กำหนดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นวันละ 315 บาท ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ชัยนาท นครพนม นครสวรรค์ น่าน บึงกาฬ บุรีรัมย์ ประจวบคีรีขันธ์ พะเยา พัทลุง พิษณุโลก เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ยโสธร ร้อยเอ็ด เลย สระแก้ว สุรินทร์ อ่างทอง อุดรธานี และอุตรดิตถ์
7. กำหนดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นวันละ 310 บาท ในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ชัยภูมิ ชุมพร เชียงราย ตรัง ตาก นครศรีธรรมราช พิจิตร แพร่ มหาสารคาม แม่ฮ่องสอน ระนอง ราชบุรี ลำปาง ลำพูน ศรีสะเกษ สตูล สิงห์บุรี สุโขทัย หนองบัวลำภู อำนาจเจริญ และอุทัยธานี
8. กำหนดปรับค่าจ้างขั้นต่ำ เป็นวันละ 308 บาท ในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ปัตตานี และยะลา

ทั้งนี้ นางเพชรรัตน์ สินอวย รองปลัดกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า การปรับอัตราค่าจ้างขั้นต่ำครั้งนี้ จะช่วยทำให้นายจ้างและลูกจ้างอยู่ได้ ซึ่งเป็นกลไกในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจของประเทศ และเมื่ออัตราค่าจ้างขั้นต่ำใหม่ทั่วประเทศมีผลใช้บังคับแล้ว กระทรวงแรงงานจะกำกับดูแลให้สถานประกอบกิจการปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

 

 

ขอบคุณที่มาข้อมูล : http://www.khwamjing.com/contents/kj/1593
แจ้งลบ : stationfighter@gmail.com

loading...