แพทย์ชี้! ผู้ชายต้องหลั่งน้ำอสุจิอย่างน้อย 21ครั้ง /1เดือน เพื่อสุขภาพที่ดีของ น้องชาย

เว็บไซต์ Indy100 เผยรายงานของนักวิจัยจากสถาบันดังที่ยืนยันแล้วว่า คุณผู้ชายทั้งหลายควรจะมี “การหลั่ง” อย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก

โดยทั่วไปแล้วมะเร็งต่อมลูกหมากจะพบได้กับกลุ่มเพศชายอายุตั้งแต่ 50 ปีขั้นไป (โดยอาจจะพบได้น้อยหากอายุต่ำกว่านี้) ซึ่งมีอาการคล้ายกับกับกระเพาะปัสสาวะอักเสบ หรือต่อมลูกหมากโต ที่ทำให้ผู่ป่วยมีอาการเจ็บปวด ปัสสาวะบ่อยและขัด ลำปัสสาวะไม่พุ่ง เจ้ามะเร็งที่ไม่ควรมองข้ามนี้ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มมะเร็งทีพบบ่อยที่สุดเป็นอันดับที่ 3 ของสหรัฐอมริกาเลยทีเดียว

แล้วจะทำอย่างไรเพื่อหลีกเลี่ยง?

ต่อมลูกหมากมีหน้าที่สร้างน้ำเมือกในการมีเพศสัมพันธ์ ช่วยหล่อเลี้ยงอสุจิ และช่วยปกป้องสารพันธุกรรม หรือดีเอนเอ (DNA) ของอสุจิ ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุดก็คือควรจะใช้งานมันอย่างเต็มที่ (แต่อยู่ในระดับที่เหมาะสม) โดยนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดได้ลงบทความวารสารของ European Urology ชี้ว่าการมีกิจกรรมทางเพศช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ ผลการศึกษาได้สังเกตพฤติกรรมทางเพศของกลุ่มตัวอย่างผู้ชายจำนวน 32,000 ราย ได้ข้อสรุปว่ายิ่งมีอัตราการหลั่งสูงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งลดโอกาสในการมะเร็งต่อมลูกหมากมากขึ้นเท่านั้น!!

ดังนั้นคุณผู้ชายควรจะหลั่งกี่ครั้งต่อเดือน?

นักวิจัยเชื่อว่าการหลั่งอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือน (หรือมากกว่านั้น) ช่องป้องกันการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้ จากผลการสำรวจพบว่าผู้ชายที่หลั่งอย่างน้อย 21 ครั้งต่อเดือนช่วยความเสี่ยงการเป็นมะเร็งดังกล่าวมากถึง 33%

แต่อย่างไรก็ตามการหลั่งอาจไม่ใช่วิธีช่วยลดความเสี่ยงที่สมบูรณ์แบบเท่าไหร่นักหากผู้ป่วยเป็นโรคอ้วน สูบบุหรี่จัด และบริโภคอาหารแปรรูปที่มีไขมันสูง ก็อาจช่วยเพิ่มความเสี่ยงการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากมากขึ้น ดังนั้นหากจะได้ผลควรจะลดละพฤติกรรมเหล่านี้

ขอบคุณที่มา : indy100, europeanurology, myjoyonline
เรียบเรียงโดย : Drama News
แจ้งลบ : Stationfighter@gmail.com

loading...