รีวิวตัวแตกเพราะแดกเพลิน ติ่มซำบุฟเฟ่ต์ โรงแรมวีวิช ขอนแก่น

ต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ… หลังจากที่มาพักโรงแรมวีวิช ขอนแก่น ก็ขอเอารีวิวตัวแตกมาเล่าให้เพื่อนๆได้อ่านกันเพราะมันอิ่มม๊ากกกกกก ณ ห้องอาหารเจ้าสัว พนักงานบริการดีเกินจนแบบว่าน้องครับ พี่ขอพอก่อนไม่ไหวจริงๆ คุ้มราคาที่จ่ายมาก ราคาท่านละ 389 บาท รวมเครื่องดื่มมี เก๊กฮวย น้ำชา อื่นๆ จำไม่ได้ เข้าเรื่องเลย บุปเฟ่ต์ที่ว่านี้จะมีทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึงเวลา 14.00 น. ที่ห้องอาหารจีนเจ้าสัว นอกเวลา วันอาทิตย์ก็จะเป็นอาหารจีนทั่วไปๆ เช่น หมูหัน เป็ดปักกิ่ง หรือสั่งทานแบบ A la cart

เริ่มแรกของการเดินเข้ามาที่ห้องอาหารจีน ก็โอ้วว๊าววววว สีแดง สวยงามมาก บรรยากาศแบบจีนๆ ไม่อึดอัดไม่แคบจนเกินไป มองทอดสายตาไปไกลๆ นั่นไง!! ไลน์อาหารบุพเฟ่ต์ที่เราจะต้องต่อสู้กับมัน พนักงานที่นี่ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าผ่านการเทรนนิ่งจากที่ไหนมาแต่ถือว่าใช้ได้เลย บริการดีมาก เหมือนคัดหน้าตามาด้วย หน้าตาเหมือนอาหมวยมาเสริ์ฟ เอออแหะ ฟีลเหมือนอยู่เมืองจีนมีอาจุมม่ามาเสริ์ฟติ่มซำ อาหารก็มีหลากหลายให้เลือก คือสุดๆไปเลย มีอะไรบ้างก็ดูกันเอาเองนะครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่นี่นะครับจะไม่ให้ลูกค้าหยิบถาดติ่มซำเองเพราะเกรงว่าถาดติ่มซำมันร้อน (มากกกกก) ลูกค้าอาจจะเกิดอันตรายกับนิ้วมือได้ แต่ถ้าอยากทานเมนูไหนสั่งได้เลย ทั้งจีบหอย จีบกุ้ง จีบซีฟู๊ด จีบแฟน “อันนี้ไม่มี” ซาลาเปาลาวา แนะนำมาก 389 บาทของผมหายไปกับ ซาลาเปา 6 ลูกนี่แหละ อร่อยจนต้องร้องขอว่าเอาแต่ซาลาเปาลาวามาดีกว่า พนักงานที่นี่นะครับพี่จะทานได้ระดับฟาสต์ 8 หรือฟาสต์ 10 ก็ต้องยอมแพ้ เพราะที่นี่บริการไวมากทั้งการเติมน้ำ เสริ์ฟถาดติ่มซำ ผมว่าผมทานไวแล้วยังแพ้ แม่นางอาหมวยที่คอยให้บริการ ใครคิดว่าตัวเองทานไวมากก็ลองมาสู้กันดูสักตั้งได้ครับ

ติ่มซำที่นี่อร่อยๆ ทุกอย่าง มีให้เลือกเยอะมากผมขอเลือกเฉพาะซิกเนเจอร์เด็ดๆมาแนะนำนะครับ ภาพถ่ายเน้นถ่ายตามใจฉัน เอามาอวดให้ชมนะครับ

 

 

 

 

 

 

 
a href=”https://2.bp.blogspot.com/-f3J-EqoP9Ts/WP13eIHJbvI/AAAAAAAAAeI/khd8_U3SrAcoFHTCeJ6uhJHGjO7Z6S5OACEw/s1600/S__4644874.jpg”>
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไฮไลท์เด็ดที่นี่นะผมว่า นอกจากซาลาเปาลาวาแล้ว นั่นก็คือพนักงานเสริ์ฟ เสริ์ฟแบบโอ้โหว เหมือนตรูไม่ได้กินข้าวมา 100 วัน เสริ์ฟแบบ โอ้ว โน่ว แค่นั่งลงโต๊ะ ก็ฟาดไปละเกือบ 25 เข่ง แถมพอเราทานหมดเอามาเสริ์ฟให้เลยไม่ต้องร้องขอ จนแบบว่า “ขอเถอะครับพี่พอแล้ว อิ่มมาก” ไหนนจะหมูหัน เป็ดปักกิ่งอีก

 

 

เครื่องดื่ม ผมสั่งน้ำเก๊กฮวยเย็น คือสุดๆ ไม่หวานมาก พอดี กลมกล่อมเหมาะกับรสชาติเวลาที่ทานคู่กับติ่มซำ อันนี้ต้องขอจดจำที่นี่ไปจนตาย ผมว่านะ ติ่มซำห้วยขวางก็ยังแพ้เพราะที่นั่นจืดมาก แถมขายเหมือนกั๊กๆด้วย ที่นี่แบบว่า อื้อ 15 เข่งก็อิ่มแล้วครับ ถ้าท่านไหนสนใจก็ลองมาทานได้ครับ ที่โรงแรมวีวิช ขอนแก่น

loading...